alt

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Thứ Wed, 09/05/2018

Bên cạnh tính thẩm mỹ và và chức năng hoạt động của răng thì thời gian tồn tại của răng sứ cũng là một thắc mắc được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Vậy tuổi thọ của răng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây!

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo các chuyên gia nha khoa thì để biết được tuổi thọ của răng sứ, cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố: chất liệu răng sứ, tình trạng răng miệng hiện tại, cách chăm sóc răng của khách hàng, cũng như địa chỉ bọc răng sứ được lựa chọn. Trong đó:

Chất liệu răng sứ

Răng sứ dùng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ thường được phân làm 2 loại là: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Do bản chất kim loại dễ bị oxy hoá, đen viền nướu, kích thích khi sử dụng thực phẩm nóng lạnh nên tuổi thọ của răng sứ kim loại thường thấp hơn so với răng toàn sứ. Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường là từ 5 - 10 năm, còn răng toàn sứ là từ 15  - 20 năm.

Tình trạng răng miệng hiện tại

Tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng cũng sẽ quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của răng sứ. Trong trường hợp răng còn khoẻ mạnh, tuỷ không bị mắc bệnh lý, không lung lay, mẻ vỡ thì việc mài răng  để bọc sứ sẽ ít hơn, qua đó giúp tăng thời gian tồn tại của răng lâu hơn. Ngược lại, nếu răng yếu, phải mài răng nhiều khiến cùi răng bị yếu đi thì tuổi thọ của răng cũng sẽ giảm theo.

Viết bình luận của bạn: